Những mẹo khử mùi hôi giày nam

Đôi giay nam sau một thời gian mang sẽ có những mùi hôi khó chịu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì những mùi hôi đó sẽ là trở ngại rất lớn cho tính thẩm mỹ và có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đôi chân của bạn.

Có 3 yếu tố chính tạo ra mùi hôi của giày nam đó là mùi của giày, mùi của chân, mùi của tất. 

1. Mùi của tất:

- Chọn những loại tất được làm bằng vải bông hoặc cotton sẽ giúp thấm mồ hôi do chân tiết ra.

- Thay tất thường xuyên, 1 lần/ ngày. Giặt sạch và phơi thật khôKhông nên nhét tất bẩn vào giày

- Không nhét tất bẩn vào trong giày.

2. Mùi của chân: 

- Ngâm chân trong nước chè tươi có pha một chút muối. Axit amin trong trà sẽ giúp diệt sạch những vi khuẩn gây mùi, trả lại sự thơm tho cho đôi chân của bạn.

- Ngâm chân trong nước chanh có pha một chút muối cũng đem lại hiệu quả rất tốt.Ngâm chân trong nước chè tươi pha muối sẽ hạn chế được mùi hôi của chân

- Ngâm chân trong nước ấm pha với dấm. Bạn pha loãng dấm với nước ấm sao cho ngập chân, những vi khuẩn, nấm mốc sẽ bị diệt sạch.

Với các cách ngâm chân này bạn nên ngâm từ 10-15 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ.

3. Mùi của giày: 

- Cho một ít báo được cắt nhỏ vào trong giày, để qua đêm và đổ ra trước khi đi vào sáng hôm sau, cách này sẽ giúp cho đôi giày khô ráo hơn.Sử dụng bã cà phê cũng có thể giảm được mùi hôi của giày

- Bã cà phê hoặc bã nước chè đem sấy thật khô, cho vào một miếng vải mỏng, bọc lại và bỏ vào trong giày. Với cách này sẽ làm cho đôi giày khô ráo và hết mùi khó chịu.

- Rắc 1 ít bột Soda vào trong giày, để qua đêm, và dốc ra vào sáng hôm sau cũng làm cho giày khô ráo và hết mùi.

- Nhỏ cồn vào giày sẽ giúp diệt những vi khuẩn tạo mùi khó chịu. Cồn rất dễ bay hơi, chỉ để một đêm là cồn sẽ bay hơi hết, đôi giày sẽ trở nên khô ráo và thơm tho.

T.T

Giày Nam

TIN TỨC