Nét quyến rũ từ 4 loại giày cổ điển nam Brogue

Giày Brogue là một trong những thương hiệu giay nam cao cap có xuất xứ từ Scotland và Irland. Với thiết kế thường có những hoa văn hình tròn, hình sao hình trái tim là một nét đặc trưng của đôi giày này. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét quyến rũ từ 4 loại giày cổ điển nam Brogue bạn nhé.

Người ta phân chia giày Brogue thành 4 loại chính dựa vào văn hoa được thiết kế trên  giày.

Loại 1: Giày Full Brogue (Wingtips)
Với giày Brogue thì loại giày này phổ biến nhất, họa tiết hình chữ W lấy mũi giày làm tâm những họa tiết này được chải đều theo 2/3 của đôi giày. Đôi giỳ công sở được thiết kế như những chú chim đang sải cánh.Full Brogue được chia làm hai loại là giày austerity brogue giày blind brogue.

+ Giày austerity brogue được thiết kế đơn giản với phần riềm răng cưa hình chữ W mà không có những hoa văn đục lỗ. Đây là loại giày phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản và nghiêm túc.

+ Giày blind brogue chỉ có họa tiết đục lỗ mà không có những phần riềm răng cưa.

Loại 2 :Giày Semi-broguesDựa trên kiểu thiết kế của giày Oxford tại nước Anh, giày Semi-brogues được sản xuất năm 1937 là loại giày giữ được nhiều nét cơ bản nhất của giày Brogue.

Không có những họa tiết như giày Full Brogue mà loại giày này lại có nhũng đường nét táo bạo hơn ở xung quanh đôi giày mang đến sự mới lạ.

Loại 3 : Giày Quater brogueĐặc điểm nhận biết một đôi giày kiểu Quater brogue là sự trang trí đơn giản của những họa tiết tập chung ở đầu mũi giày,  và đôi giày Quater brogue cũng không có những phần đột lỗ ở trung tâm mũi giày

Loại 4 : Giày Longwing BrogueGiày Longwing brogue khá được ưa chuộng vào những năm 1970 nhưng đến nay chúng đang dần mất đi sự ưa chuộng của trước kia .Loại giày này có các đường đục lỗ họa tiết trang trí vào quanh toàn bộ đôi giày, và đế của những đôi giày thường khá là dầy.

Ngoài ra chúng tôi còn co rất nhiều những kiểu giày cũng như những thương hiệu nổi tiếng vô cùng thời trang dành riêng cho phái mạnh như giày nam Gucci, Bass, Baco…Bạn sẽ tìm thấy phong cách của chính mình tại giaynamcaocap.com, một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

YN

Giày Nam

TIN TỨC