Một số mẹo giúp chàng bảo quản giày lâu năm

Giày dép là một trong những phụ trang rất cần thiết trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Ngoài chức năng bảo vệ đôi chân chúng cùng với trang phục giúp bạnh trông nổi bật hơn, cũng như người bạn đồng hành trên mỗi chặn đường. Vì thế bảo vệ những đôi giày cũng giống như bảo vệ chính đôi chân của bạn. Một số mẹo giúp bảo quản giày của chúng tôi sau đây sẽ giúp ích các chàng rất nhiều trong việc duy trì tuổi thọ của những đôi giày.

Nếu những đôi giày của bạn là những kiểu giay nam cao cap thì việc bảo quản tốt sẽ giúp bạn duy trì được tuổi thọ của những đôi giày. Giúp chúng phát huy tốt nhất chức năng của mình.

1. Thường xuyên đánh bóng giày

Đây là bước đầu tiên cũng như cơ bản nhất trong việc bảo vệ cũng như phát huy vẻ đẹp rực rỡ của những đôi giày nam.

Theo những chuyên gia thì bạn nên đánh bóng giày của mình ít nhất 3 lần một tuần. Điều này không những kéo dài tuổi thọ của những đôi giày mà còn lưu lại một ấn tượng đối với những người xung quanh.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì đây quả thực là một điều vô cùng quan trọng, vì đôi giày cùng với trang phục sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp và lịch lãm hơn.

Một lưu ý khi đánh bóng là bạn nên sử dụng những nhãn hiệu đánh bóng giày có thương hiệu, được nhiều người tin dùng.2. Tránh để vớ ở trong giày

Thông thường các chàng có thói quen hay cất những đôi tất trong giày khi về tới nhà, tuy nhiên hành động này chỉ làm cho giày của bạn có mùi hơn trong bụng giày.

Những mùi hôi khi thấm sâu vào đôi tất và làm cho đôi giày của bạn cũ hơn so với bình thường.

3. Bảo vệ giày tránh không bị ướt

Những đôi giày dù có là giày nam cao cấp đến đâu thì khi thấm nước quá nhiều cũng làm cho chúng rất nhanh hỏng. Vì thế bnaj nên tránh giày của mình tiếp xúc với nước quá nhiều.

Nếu không muốn những đôi giày của mình thấm nước thì bạn có thể phủ một lớp dầu hạt lanh sẽ là một trong những phương pháp hữu hiệu.4. Giữ những đôi giày trong môi trường thoáng mát

Tuổi thọ của những đôi giày sẽ tăng nếu bạn bảo quản đôi giày của mình tránh bụi bặm cũng như không quá ẩm.

Vì thế những đôi giày nên được đặt trong những chiếc tủ kính, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào những đôi giày vì chúng có thể làm giảm đi độ bóng sáng của giày.

5. Không dùng chân để tháo giày

Giày dép da không phải là những loại dẻo dai, một số chàng thường có thói quen dùng chân đá những đôi giày ra khỏi chân sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng không tốt đến những đôi giày, nhất là sự vừa vặn cũng như khít khao của đôi giày đối với chân.

Những nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên tháo giày theo cách này vì có thể sẽ làm giản nở giày và tạo cảm giác các vết rạn trên da giày.

6. Sử dụng bót đi giày để mang giày

Những đôi giày thường bị biến dạng hay giãn nở từ hai bên là do chủ nhân của chúng đã không đi đúng cách. Vì thế sử dụng những chiếc bót giày có thể ngăn ngừa giày bị dãn rộng.

YN

Giày Nam

TIN TỨC