Mẹo nhỏ giúp các chàng vệ sinh giày da lộn

Da lộn là một dạng của da và được làm từ mặt trái của da động vật và có đặc điểm mền như nhung. Vì đặc điểm trên nên loại da này thường được sản xuất các loại giay nam cao cap. Tuy nhiên lọai giày này cũng có một nhược điểm chính là rất dễ bị bụi bám. Để tránh tình trạng này chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo nhỏ giúp các chàng vệ sinh giày da lộn.

Được làm từ bề trái của da thú nên giày da lộn rất nhanh bám bụi, khó chùi rửa bằng khăn. Khi sử dụng những đôi giày này thì bạn nên vệ sinh thường xuyên và cách vệ sinh rất riêng, không giống như những kiểu giày da khác.

Hiện nay trên thị trường giày nam có rất nhiều những thương hiệu giày nổi tiếng của các hãng hàng đầu thế giới với những kiểu giày da lộn vô cùng cao cấp như giày nam Bacco, Bass, Perry….Dù cho là một đôi giày của những thương hiệu nổi tiếng hay hàng đầu thì bạn cũng phải vệ sinh giày da lộn thường xuyên. Nếu bạn vệ sinh đúng cách thì những đôi giày này sẽ được mới lâu hơn so với các loại giày da khác.

1. Vệ sinh hằng ngày

- Một đôi giày đẹp thì bạn có thể tha hồ để phối hợp với những trang phục khác nhau, vệ sinh thường xuyên sẽ là điều cần thiết giúp cho đôi giày luôn luôn mới.

- Việc vệ sinh hằng ngày đối với giày da lộn không quá phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần một cây lăn bụi quần áo trong siêu thị là bạn có thể vệ sinh giày.

- Bạn sử dụng lăn đi lăn lại trên bề mặt da lộn của đôi giày, lớp keo mỏng sẽ giúp lấy đi bụi bám trên đôi giày mà không ảnh hưởng đến da giày.


Giày da nên được vệ sinh hằng ngày

2. Giặt giày da lộn

- Việc vệ sinh hằng ngày cũng chưa đủ nếu sau một thời gian bạn không giặt giày thì có thể đôi giày của bạn sẽ bám bụi và những vết bẩn cứng đầu.

- Bạn có thể sử dụng các loại xà phòng hay nước rửa chén, kem cạo râu để giặt giày, chú ý là bạn nên sử dụng bàn chải mền để chà giặt thì sẽ tốt hơn cho đôi giày của bạn.

- Khi đã giặt giày xong thì bạn nên để trong mát, không nên phơi giày ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

- Một lưu ý nữa là sau khi giặt giày xong thì bạn nên sử dụng giấy mền thấm nước cuốn 2 – 3 vòng phủ hoàn toàn đôi giày, lúc này bạn có thể phơi nắng mà không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Lớp phủ này giúp cho đôi giày của bạn không bị khô cứng và da không bị bạc màu do ánh nắng.

YN

Giày Nam

TIN TỨC