Lấy lại Phong độ cho đôi giày da cũ

Giày da dành cho nam chưa bao giờ hết thời. Bởi nó luôn chiếm đươc trái tim chàng bởi khi đi nó chàng sẽ tôn lên được dáng vẻ lịch lãm, sang trọng và quyền lực của đấng nam nhi. Giày da không thể thiếu được đối với những anh chàng công sở, những buổi tiệc …đặc biệt việc cho ra đời rất nhiều kiểu giày da trẻ trung năng động cho những buổi đi chơi hay đi du lịch cũng đã giúp cho thương hiệu giày da tồn tại, phát triển và không bai giờ lỗi thời.Giày da vượt thời gian

Vượt qua thời gian và không gian địa lý, giày da đã có mặt tại trên toàn thế giới. Ngay cả người Việt cũng cực kì ưa chuộng . Vẻ đẹp cùng sự bền vững của giày da đã giúp chúng có mặt tại hầu hết các kệ giày của nam giới. Sau một thời gian sử dụng chúng cũng sẽ bị cũ và mất độ độ bóng vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm cho người đàn ông.

Vậy bạn phải làm thế nào để lấy lại “phong độ” của giày da khi chúng đã có dấu hiệu cũ đi:

1. Giúp giày da lấy lại phong độ sau thời gian dài không sử dụng chúng

Giày da nếu không sử dụng chúng trong vòng 6 tháng chúng sẽ trở nên cứng, thậm chí co bớt lại. lúc nay, bạn đừng nên lấy giày đi ngay mà trước tiên bạn phủi sạch bụi rùi cho một ít nước lên chỗ cứng. Sau một ngày chúng sẽ mềm ra và không phục lại hình dạng bạn đầu.

Nếu da vẫn chưa mềm như ý bạn muốn thì dùng một miếng mỡ heo hoặc mỡ gà thoa lên bề mặt da rồi cho lên bếp lừa vặn nhỏ hơ cho mỡ thấm vào da, hơ cẩn thận cho đến khi giày sáng bóng trở lại.

Nếu giày da xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, ta có thể bôi lên trên bề mặt da một ít lòng trắng trứng, sau đó mới dùng xi để đánh giày. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu , ta có thể lấy paraphin (hay thạch lạp) nhét vào chỗ vết nhăn hay vết nứt, rồi dùng bàn là, là phẳng là được. lòng trắng trứng giúp phục hồi giày da


2. Lấy lại phong độ cho giày da đen đã cũ:

Việc sử dụng giày da quá lâu cùng làm chúng bị phai màu và không giữ được độ bóng của da. Vậy bạn sử dụng một but lông thấm đẫm mực Tàu đã chấm vào lòng trắng trứng rồi mài lên nghiên cho bề mặt da giày nhiều lẫn. Với những chỗ bị phai màu và có vết nứt , ta nên quét mực nhìu hơn. Cuối cùng bạn đánh xi, dùng bàn chải, chải nhẹ giày sẽ lại đen bóng như mới.
C.H*!

Giày Nam

TIN TỨC