Các bước đơn giản để chàng có một đôi giày hoàn hảo

Thông thường việc lựa chọn thời trang với các chàng không phải là chuyện đơn giản. Để sở hữu một đôi giày đẹp và vừa ý thì việc này có vẻ còn khó khăn hơn. Các bước đơn giản để chàng có một đôi giày hoàn hảo sẽ là một trong những bí quyết nhỏ giúp các chàng khi chọn mua giày.

1. Thời gian mua giày

Thời gian mua giày tốt nhất cho nam là khoảng thời gian từ 11 – 17 giờ vì vào khoảng thời gian này thì cơ thể hoạt đọng nhiều, cơ chân giản nỡ. Bạn không thể mua giày vào thời điểm tốt nhất thì bạn có thể mua giày vào buổi sáng hay tối và lưu ý khi chọn giày sau đây:

+ Nếu bạn chọn giày vào buổi sáng thì bạn nên chọn một đôi giày rộng hơn chân một chút sẽ thoải mái hơn cho cả ngày vận động nhiều.

+ Nếu bạn chọn lựa giày vào buổi tối thì bạn nên thử những đôi giày vừa với chân của mình.



2. Chọn size giày


- Tùy theo vị trí địa lý và lãnh thổ khác nhau nên cấu tạo bàn chân con người ở mỗi nới cũng rất khác nhau.

- Chẳng hạn người Châu Âu thì bàn chân thường thon dài nên các mẫu giày thời trang thể thao thường có thiết kế thon và dài.

- Người Việt chúng ta lại form chân ngắn và rộng bề ngang vì vậy tùy theo thiết kế form giày mà chúng ta có thể mang size giày khác nhau. Vì vậy khi chọn giày thì bạn nên thử trực tiếp sẽ có lựa chọn đúng đắn và vừa chân hơn.

 3. Thử giày

Sau khi đã lựa chọn được kiểu giày ưng ý thì công đoạn thử giày cũng không kém phần quan trọng.

- Nếu bạn chọn giày để thử là giày bình thường hay giày nam cao  thì bắt buộc người thử phải thử cả hai chân, mang vớ và buộc dây giày như vẫn mang hằng ngày.

- Bên cạnh đó cũng nên đi lại hay thực hiện một vài động tác kiểm tra đôi giày có thật sự êm và thoải mái khi di chuyển hay không. Một đôi giày hoàn thiện là khi mang phải thật thoải mái và không gây cảm giác khó chịu.

- Một lưu ý là khi mang giày thì không nên để các ngón chân chạm sát vào mũi giày. Khoảng cách của ngón chân cái đến mũi giày tốt nhất là từ khoảng 0.5 – 1 cm.

- Nếu bạn chọn những đôi giày nam dốc cao khi bạn đi nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu, chật chội đau nhức các đầu ngón chân.

- Không nên chọn những đôi giày quá rộng khi thử. Khi bạn mang những đôi giày như vậy thì chân sẽ có cảm giác xộc xệch, bước đi sẽ khó chịu, dáng giày sẽ bị to và không cân xứng.

- Đôi chân thường có một chân lớn hơn một chân nhỏ hơn, vì vậy khi thử và chọn giày thì bạn nên thử bằng hai chân và chọn cỡ giày theo chân lớn hơn.

3. Kết hợp giày và trang phục



- Các kiểu giay nam cao cap thường phù hợp với các kiểu quần jean hay kaki. Không nên lựa chọn những mẫu quần có ống quá lớn vì khi mang giày thì ống quần sẽ phủ hết toàn bộ đôi giày làm mất đi vẻ đẹp và làm cho chiều cao của bạn có thể bị giảm đi.

- Khi chọn giày thì nên lựa chọn những mẫu quần suôn thiết kế ôm,ống quần chỉ phủ một chút đôi giày.

- Bạn nên chọn giày trước khi chọn quần áo, chọn những mẫu giày có thể phối với nhiều kiểu đ, không nên chọn nhũng đôi giày chỉ có thể phối với một bộ trang phục.

Với mỗi người thì sẽ có một gu thời trang riêng, cũng như thích những thương hiệu giày khác nhau. Có người thích giày nam Sandro, Gucci nhưng có người lại thích những thương hiệu giày khác. Vì vậy khi chọn giày thì bạn nên chọn những đôi giày vừa ý thích của mình, không nên bị chi phối quá nhiều từ ý kiến bên ngoài.

YN

Giày Nam

TIN TỨC