3 cách đơn giản chăm sóc giày da nam

Giày da nam là một trong những kiểu giày được nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng sang trọng và bền lâu của nó. Nếu các bạn nam đang sở hữu một đôi giày da yêu thích và muốn giữ cho đôi giày của mình bền lâu thì có thể tham khảo qua 3 cách đơn giản chăm sóc giày da nam của giaynamcaocap.com sau đây

1. Làm mới giày da

Giày da sau một thời gian sử dụng thì da thường trở nên cứng hay có thể co lại. Khi giày da xảy ra hiện tượng này thì bạn không nên sử dụng liền ngay. 

Lúc này bạn nên xoa một ít nước lên những chỗ bị cứng, sau một thời gian giày sẽ tự khắc mềm ra và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Những đôi giày nam nếu lâu ngày không đánh xi thì lớp dầu trên mặt da sẽ bị mất dần đi, làm những đôi giầy da nam bị khô cứng. Nếu đôi giày bạn đang ở trong tình trạng đó thì bạn nên xoa một lớp kem vadơlin lên bề mặt, đợi một khoảng thời gian rồi sau đó bạn mới đánh xi lên.

Nếu bề mặt da quá cứng thì bạn có thể sử dụng mỡ gà xoa lên bề mặt da, sau đó hơ qua lửa để mỡ có thể thấm vào bề mặt giày. Khi đã hoàn thành thao tác này thì bạn nên để giày một vài ngày rồi hãy đánh xi giày.

Trong trường hợp xấu hơn nếu những đôi giày của bạn xuất hiện những vết nứt hay những vết nhăn thì bạn có thể bôi lên bề mặt một ít lòng trắng trứng, sau đó có thể dùng xi để đánh bóng lại.
 


2. Làm mới những đôi giày da đen đã cũ

Giày da nam đen được xem là một trong những đôi giày có kiểu dáng sang trọng và được rất nhiều người ưa chuộng nhất là trong cách dễ phối trang phục quần áo. Tuy nhiên trong một thời gia sử dụng thì những đôi giày da đen sẽ bịu nhạt màu.

Để khắc phục điều này thì bạn có thể sử dụng bút lông thấm vào mực tàu đã được chấm vào lòng trắng trứng rồi sau đó mài lên nghiêng thành mực nước rồi quét lên bề mặt da giày nhiều lần.

Những chỗ có nhiều vết nức thì bạn cũng nên quét nhiều hơn, sau khi quét mực xong thì bạn nên đem giày để ở một chỗ thoáng và bóng râm để phơi cho khô. Khi giày đã khô thì bạn có thể đánh xi lên, dùng bàn chải chải nhẹ thì giày sẽ bóng như mới.

3. Làm giày da không còn bị ẩm

Giày thường hay bị ẩm khi mang trong một thời gian dài và đặc biệt nhất là đối với những người đổ mồ hôi nhiều. Cách để loại bỏ cũng vô cùng đơn giản, trước khi đi ngủ thì bạn nên đặt vào trong giày một túi bột vôi. Sau một đêm đôi giày của bạn sẽ hoàn toàn khô thoáng, với cách này thì bạn còn có thể tránh được bệnh thấp khớp.

Những đôi giày được cấu tạo lông hay nỉ bên trong thì bạn cũng có thể dùng máy sấy bên trong vài phút rồi, giày bạn không những khô mà còn ấm áp hơn.

YN

Giày Nam

TIN TỨC